Mẹo nhỏ với giấy vệ sinh giúp căn nhà thêm sạch, đẹp

23/04/2021 - 11:52

Chỉ cần cho giấm vào cuộn giấy vệ sinh, mọi hoạt động lau chùi tẩy rửa đều trở thành việc đơn giản mà lại cực kì an toàn.

Ngày nay, trong gia đình chúng ta lúc nào cũng có vô số các loại dụng dịch tẩy rửa hóa học, công dụng tuy có hiệu quả thật nhưng ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Trong khi giấm và giấy vệ sinh, hai thứ tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau nhưng khi "song kiếm hợp bích" lại thành vũ khí đáng gờm.

 

 

Với những bề mặt như mặt bàn ăn, bàn bếp, bàn làm việc (nhất là bề mặt gỗ)… dễ bị bẩn và đôi khi khó chùi rửa được cho sạch hết vết bẩn và vi khuẩn, thay vì sử dụng các chất tẩy rửa, bạn dùng giấy lau tẩm giấm sẽ lau chùi được dễ dàng, hiệu quả, rẻ hơn hẳn mà hoàn toàn không gây độc hại như phương án mua sẵn kể trên. Ngoài ra, giấm còn là một trong những chất sát trùng cũng như ngăn chặn lây nhiễm vi khuẩn rất tốt.

Do đó, chỉ cần cho giấm vào cuộn giấy vệ sinh, mọi hoạt động lau chùi tẩy rửa đều trở thành việc đơn giản mà lại cực kì an toàn.

1. Biến giấy vệ sinh thành khăn ướt siêu đơn giản

Chuẩn bị: 

- Giấm;

- 1 cuộn giấy vệ sinh loại tốt, không dễ mủn, bở. Nếu dùng loại giấy dài chuyên dùng cho nhà bếp, hãy dùng giao sắc cắt đôi cuộn giấy theo chiều ngang;

- Hộp đựng.

Thực hiện:

do giam vao giay ve sinh roi cho vao tu lanh, biet cong dung ai cung muon hoc theo - 3

Bạn cho cuộn giấy vào hộp đựng có nắp đậy kín

do giam vao giay ve sinh roi cho vao tu lanh, biet cong dung ai cung muon hoc theo - 4

Hòa giấm với nước theo tỷ lệ 1-1

do giam vao giay ve sinh roi cho vao tu lanh, biet cong dung ai cung muon hoc theo - 5

Sau đó rưới từ từ đều tay lên cuộn giấy

do giam vao giay ve sinh roi cho vao tu lanh, biet cong dung ai cung muon hoc theo - 6

Đợi một lát cho giấm ngấm đều thì bạn lấy phần lõi giấy ra

do giam vao giay ve sinh roi cho vao tu lanh, biet cong dung ai cung muon hoc theo - 7

Xé giấy và sử dụng. Với phần giấy còn lại, bạn vẫn để nguyên trong hộp, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh, dùng dần.

2. 2 công dụng khác của giấy vệ sinh ít ai biết

Khử mùi nhà vệ sinh bằng giấy + tinh dầu

Ngoài ra bạn có thể khử mùi nhà vệ sinh với giấy bằng cách nhỏ thêm vài giọt tinh dầu yêu thích vào giấy vệ sinh. Vậy là bạn đã có thể yên tâm vì nhà vệ sinh giờ đây đã được khử mùi hoàn toàn.

Tinh dầu có vô vàn loại để bạn lựa chọn: vani, lavender, hương thảo,… Chỉ cần là loại tinh dầu yêu thích của bạn, hoặc cả nhà là được. Trong trường hợp không gian nhà tắm quá rộng, bạn nên làm tương tự cho 2 cuộn giấy vệ sinh.

 

Khử mùi tủ lạnh bằng giấy vệ sinh

Tủ lạnh có mùi hôi thường là do độ ẩm mà thực phẩm tiết ra. Để khử mùi hôi tủ lạnh, bạn chỉ cần đặt 2 - 3 cuộn giấy vệ sinh sạch vào các ngăn trong tủ lạnh, kể cả ngăn đá. Giấy vệ sinh sẽ hút độ ẩm dư thừa, kèm theo mùi tanh hôi.