Những trò chơi thú vị nhưng siêu đơn giản với các bé giai đoạn tập đi

06/07/2020 - 12:09

1. Chơi vui với hộp giấy ăn: Đây là trò chơi siêu đơn giản nhưng lại cực kỳ thú vị với mọi đứa trẻ đang trong giai đoạn từ 1 - 3 tuổi. Không chỉ là trò chơi để giải trí thông thường, trò chơi này còn giúp bé rèn cho đôi tay hoạt động thêm khéo léo. Bố mẹ sẽ không cần chuẩn bị cho bé bất cứ món đồ chơi cho trẻ em nào mà chỉ cần một chiếc hộp giấy ăn.

                                                

Hãy để chiếc hộp này trước mắt bé, bé sẽ thích thú rút từng tờ giấy ăn trong hộp ra cho mà xem. Để bé có được niềm vui khi choi trò này thì mẹ rất xứng đáng đầu tư cho con một hộp giấy. Nếu muốn tiết kiệm hơn thì mẹ cũng có thể nhét vào hộp một vài chiếc khăn hoặc giấy đều được.

2. Cưỡi chăn:  Đây là một trò chơi thú vị chẳng kém gì so với trò rút khăn giấy. Bé sẽ được chơi vui vẻ hơn nhiều nếu được chơi trên sàn nhà rộng rãi và trơn láng. Mẹ chỉ cần lấy một chiếc chăn hoặc ga giường, một tấm khăn lớn hoặc một cái gối vừa to vừa dài và đặt bé ngồi vào giữa một trong những thứ này. Sau đó mẹ cầm một đầu khăn và kéo bé quanh phòng là được.

3. Tháo nắp hộp: Công việc tháo nắp bình và nắp hộp có sức hấp dẫn đặc biệt với các bé từ 1 - 3 tuổi. Trò chơi này sẽ còn thú vị hơn nữa nếu mẹ đặt vào đó một món đồ nào đó. Mẹ chỉ cần chuẩn bị cho con một chiếc bình nhựa có nắp và những món đồ chơi nho nhỏ là được. Hãy cho những món đồ chơi này vào trong rồi vặn chặt nắp lại. Tiếp đó mẹ đưa chiếc bình cho bé, bé sẽ hí hoáy tìm cách tháo nắp hộp để lấy đồ chơi bên trong ra. Thậm chí khi lấy được chúng ra rồi bé vẫn muốn lặp đi lặp lại hành động này nhiều lần đấy.

4. Bắt bong bóng: Dụng cụ để chơi trò này chỉ cần có một chiếc que thổi bong bóng và nước thổi bong bóng mà thôi. Mẹ có thể thổi bong bóng khi bé đang ngồi trong chậu tắm, yêu cầu bé xòe tay ra, bắt lấy bong bóng đang bay và vỗ hai bàn tay vào nhau đề làm nổ bong bóng. Hoạt động tay và mắt kết hợp cũng vì thế được cải thiên nhiều qua trò chơi này.

5. Giúp mẹ lau nhà: Mẹ hãy chuẩn bị cho bé một tấm bọt biển ướt và hướng dẫn bé cách lau nhà giúp bạn. Khi bé đã biết cách lau rồi thì mẹ hãy đưa cho bé một bát nước hoặc xô nước nhỏ. Các bé lúc nào cũng thích được làm những công việc của người lớn và lau nhà là một công việc vừa sức và rất dễ dàng với bé.

6. Mở ra, gói vào: Đây là trò chơi giúp kích thích sự tò mò và khiến bé bận rộn mãi không thôi. Mẹ dùng giấy và gói một món đồ chơi nho nhỏ lại, đưa món đồ chơi đã gói lại này cho bé và đố bé nói ra tên của món đồ chơi trong đó. Khi bé đoán xong hãy khuyến khích bé tự mở gói giấy ra xem bên trong là gì và lặp lại hành động cho bé mở ra, gói vào đến khi nào bé chán.

Giai đoạn bé tập đi là giai đoạn rất quan trọng và tuyệt vời trong cuộc đời mọi đứa trẻ và cha mẹ của chúng, sẽ thích thú hơn với giai đoạn này nếu cha mẹ chuẩn bị tinh thần, dành nhiều thời gian ngồi trên sàn nhà chơi với con và sẽ chỉ dọn đồ chơi của con vào buổi tối. Cha mẹ hãy biến không gian nhà mình thành một khu vui chơi an toàn cho bé để bé thoải mái khám phá nhé.